หน้าหลัก
โปรแกรมทัวร์
จองแพ็คเกจทัวร์
ติดต่อบริษัท
กระดานสนทนา
เตรียมตัวก่อนเดินทาง
ข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี
การเดินทางในกรุงโซล
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ
ประเพณีวัฒนธรรมเกาหลี
เทศกาลสำคัญของเกาหลี
ช็อปปิ้งที่เกาหลี
แนะนำอาหารเกาหลี
สภาพอากาศของเกาหลี
 
callcenter

สถานที่ช็อปปิ้งในกรุงโซล
ศูนย์สรรพสินค้า

? เซ็นทรัลซิตี้
คือศูนย์การพักผ่อนหย่อนใจหลากชนิด ตั้งอยู่ติดกับท่ารถด่วน ณ ที่นี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง เช่น โรงแรมเจดับบลิว แมริออต อาคารมิลเลเนียม ศูนย์การประชุม นานาชาติ สปามาร์ควิส และศูนย์สุขภาพ ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเกาหลี โรงหนังมัลติเพล็คซ์ 6 โรง มีแม้กระทั่งมอลล์ซึ่งแสดงและขายรถยนต์ของเกาหลีและต่างประเทศ มาร์ควิสพลาซ่า ช็อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ สวนสนุกไซเบอร์ ร้านขายหนังสือ และภัตตาคารและบาร์หลายแห่ง

เบอร์โทร: 02-6282-0114
Url: http://www.centralcityseoul.or.kr
วิธีการเดินทาง: สถานีรถประจำทาง สาย 3 หรือสาย 7

??? โคเอ็กซ์มอลล์
มอลล์อันใหญ่โตนี้อยู่ใต้เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ มีพื้นที่ถึง 120,000 ตารางเมตร พื้นที่นี่เริ่มต้นจากสถานีรถใต้ดินซัมซอง ไปจนถึงอาคารอาเซ็ม ภายใต้ทางอันคดเคี้ยวใต้ดินนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกนานาประการ นั่นคือ ศูนย์อาหารพื้นเมือง อาคารจัดคอนเสริต์และละคร ห้องเกมอันใหญ่โต บรรจุตู้เกมใหม่ล่าสุด 100 เครื่อง โรงหนัง 16 โรง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซที่ใช้พื้นที่ถึง 14,000 ตารางเมตร ซึ่งมีปลามากกว่า 40,000 ตัว จากสายพันธุ์ถึง 600 สายพันธุ์ รวมทั้งปลาฉลามที่มีฟันอันแหลมคม พิพิธภัณฑ์ กิมจิ (Tel.02-6002-6456; www.kimchimuseum.or.kr) ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินชั้นที่ 2 ซึ่งแสดงกิมจิแบบต่าง ๆ รวมทั้งพิธีปรุงและเคล็ดลับต่าง ๆ ในการปรุง

เบอร์โทร: 02-6002-5312
Url: http://www.coexmall.com

เบอร์โทร: พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์ (Tel.02-6002-6200)
Url: http://www.coexaqua.co.kr
วิธีการเดินทาง: สาย 2 ออกที่ สถานีซัมชง
เวลาให้บริการ: เวลา 10.00 น. – 20.00 น. (10.00 น. – 21.00 น. วันเสาร์)
ราคาค่าบริการ: 14,500 วอน

?? เมืองลอยฟ้า
การสร้างสนามบินนานาชาติอินชน ทำให้สนามบินคิมโป เปลี่ยนสถานะจากสนามบินทั้งภายในประเทศและนานาชาติ เป็นสนามบินภายในประเทศเพียงอย่างเดียว ทางสนามบินคิมโปได้จัดตั้งเมืองลอยฟ้าขึ้นให้เป็นสถานที่ช็อปปิ้งแห่งใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์รวมความบันเทิง เพื่อบริการนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีเอง ทั้งในกรุงโซลและจากที่อื่น ๆ ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เพราะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ และศูนย์กีฬาครบครัน

ศูนย์เอ็มปาร์คยิ่งใหญ่ด้วยโถงสไตล์รันเวย์ พร้อมโรงหนังอีก 9 โรง ซึ่งจุคนได้ถึง 2,000 ที่นั่ง ส่วนเมืองเทคโนลอยฟ้านั้น เป็นศูนย์กลางขายอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ขนาดใหญ่ มีร้านค้ากว่า 700 แห่งจากทั่วประเทศ จำหน่ายคอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย

วิธีการเดินทาง: สายที่ 5 สถานทีสนามบินคิมโป

? เวิล์ดคัพ มอลล์
สนามกีฬาเวิล์ดคัพ ซังอาม (โซล) ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิล์ดคัพมอลล์ ด้วยเช่นกัน ที่นี่เป็นศูนย์การค้าและศูนย์รวมความบันเทิงชั้นนำของกรุงโซล ในศูนย์การค้ามีตลาดสินค้าลดราคาขนาดใหญ่ โรงภาพยนตร์ และร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับกว่าร้อยแห่ง โรงภาพยนตร์ที่จุคนได้ 1,800 ที่นั่งนี้ มีโรงย่อยถึง 10 โรง และมี “ที่นั่งคู่” ชั้นหนึ่ง 30 ที่นั่งของโรงภาพยนตร์โกล์ดคลาส ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

นักช็อปปิ้งสามารถเดินเล่นในสวนสาธารณะใกล้ ๆ ซึ่งอยู่เลียบริมแม่น้ำฮัน

Url: http:// www.seoulworldcupst.or.kr
วิธีการเดินทาง: สายที่ 6 ทางออกที่ 1 สถานีสนามกีฬาเวิล์ดคัพ

สถานที่ซื้อสินค้าเฉพาะ

ตลาดของเก่าจางอันเพียง
ในตลาดแห่งนี้มีร้านขายของเก่าประมาณ 100 ร้าน อยู่ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยเสน่ห์ของวัตถุโบราณและกลิ่นอายของฝุ่นจาง ๆ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมของเครื่องเรือนไม้โปร่ง ตะเกียงโบราณพิมพ์ขนม ขวดโหล โม่หิน และของใช้ในบ้านมากหลากชนิด ที่นี่มีตุ๊กตาดินเผาของแท้ หรือเครื่องถ้วยชามจากอาณาจักรชิลลา เครื่องปั้นดินเผาศิลาดลสมัยโคเรียว และเครื่องเคลือบขาวสะอาดของโชซอน นอกจากนี้ก็มีของทำเลียนแบบของเก่า และสินค้าฝีมือใหม่ราคาย่อมเยา

วิธีการเดินทาง: 10 นาทีจากทางออก 4 สถานีทับชิมนี บนเส้นทางรถไฟใต้ดินสาย 5
วันให้บริการ: วันอาทิตย์แรกที่สามของเดือน

??? ตลาดยาสมุนไพรเคียงดง
นี่เป็นตลาดยาสมุนไพรที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลี ที่นี่มีร้านกว่า 1,000 ร้าน และคลีนิคสมุนไพร ร้านขายยา และผู้จำหน่าย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เพื่อคุณภาพขายด้วย กับผู้จำหน่ายเราสามารถซื้อยาสมุนไพรในราคาถูกกว่าที่อื่นถึงร้อยละ 25 ถึง 40 คือซื้อตรงจากผู้ปลูก ที่นี่ยังมีตึกใหญ่และตรอกเล็กตรอกน้อย ซึ่งเต็มไปด้วยร้านขายโสม โสมที่นี่ราคาถูกกว่าในห้างสรรพสินค้าถึงร้อยละ 15% ถึง 20%

วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 ออกที่สถานี เชกิดง ทางออก 2
วันให้บริการ: วันอาทิตย์แรกและที่สามของเดือน

??? ตลาดนัดโซโช
สำนักงานกู (สำนักงานเขต) หลาย ๆ แห่งในกรุงโซล จะจัดให้มีตลาดนัดทุกอาทิตย์ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้แลกเปลี่ยนซื้อขายของใช้ ตลาดนัดที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่ ตลาดนัดโซโช ซึ่งตั้งอยู่บนถนนความยาว 150 เมตร ตั้งอยู่ถัดจากสำนักงานเขตโซโช เปิดทุกวันเสาร์ตั้งแต่ 10.00 ถึง 15.00 น. มีสินค้ามากมายตั้งแต่ หนังสือ เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องครัว ไปจนถึงงานฝืมือ ให้เลือกชมเลือกซื้อได้ในราคาไม่แพง ท่ามกลางบรรยากาศที่สนุกสนาน ตลาดนัดโซโชนี้ นับเป็นสถานที่ที่แสดงถึงชีวิตประจำวันของชาวเกาหลีได้อย่างแท้จริง

วิธีการเดินทาง: สำนักงานเขตเซโช (Tel.02-5706490) สายที่ 3 สถานียงแจ ทางออกที่ 8

ตลาดนัดงานศิลปะใกล้มหาวิทยาลัยฮงอิก
ทุกวันเสาร์ บริเวณสนามเด็กเล็กตรงข้ามประตูหน้าของมหาวิทยาลัยฮงอิก หรือที่เรียกว่าฮองแดนั้น จะคลาคล่ำไปด้วยเหล่าพ่อค้าแม่ค้าหนุ่มสาว ลูกค้า และผู้เที่ยวชมหัวสร้างสรรค์ จนแยกแทบไม่ได้ว่าใครเป็นใคร และสินค้าที่วางขายก็ไม่ใช่วัตถุโบราณ หรือของใช้ในบ้าน แต่เป็นของประเภทที่มีชิ้นเดียวในโลกที่สร้างสรรค์อย่างเป็นเอกลักษณ์โดยฝีมือนักออกแบบและศิลปินสมัครเล่น ซึ่งบางคนก็เป็นนักศึกษาเอกศิลปะ และบางคนก็มีศิลปะเป็นงานอดิเรก เป็นสินค้าประเภทเครื่องประดับ ตุ๊กตา เสื้อผ้า และอื่น ๆ

การสาธิตศิลปะในแต่ละอาทิตย์ ทั้งการสาธิตการเป่าแก้ว และงานประดิษฐ์อื่น ๆ รวมทั้งศิลปะการแสดงซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังของนักแสดงหนุ่มสาว ก็นับเป็นส่วนหนึ่งของตลาดนัดงานศิลปะแห่งนี้ ตลาดนัดงานศิลปะนี้เปิดทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น. – 18.00 น. แต่อาจจะปิดเนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม เช่นเดียวกับตลาดกลางแจ้งทั่วไป ดังนั้นจึงควรดูพยากรณ์อากาศก่อนเดินทางไป

วิธีการเดินทาง: ทางออกที่ 6 สถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก จากรถไฟสายที่ 2 เดินอีก 5 นาที

? ตลาดเครื่องใช้อิเล็กโทรนิคยงซาน
เขตนี้เป็นเขตขายเครื่องใช้อิเล็กโทรนิค แบ่งเป็น 6 ส่วน ประกอบด้วยร้านกว่า 3,000 ร้าน และขายตั้งแต่เครื่องคอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์ และซอฟแวร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า โทรทัศน์และเครื่องเสียง พูดง่าย ๆ คือ สินค้าอิเล็กโทรนิคทุกอย่าง ราคาของที่นี่ถูกว่าตลาดอื่นถึง 10% ถึง 30%

วิธีการเดินทาง: 5นาที ไปทางท่ารถยองซานจากสถานียงซานบนเส้นทางรถไฟใต้ดินสาย 1

??? เทคโนมาร์ท
ตลาดนี้ก็เช่นกันมีร้านเป็นร้อยร้านขายสินค้าอิเล็กโทรนิคและสินค้าที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตลาดนี้ตั้งอยู่ในตึกสูงและมีโรงหนัง ถึง 11 โรง ร้านขายเสื้อผ้า เล่นเกมส์ และภัตตาคาร ร้านลดราคาล้อตเต้แมกเน็ต อาคารแสดงสินค้าและการแสดง เพียงเดินเท้าจากท่ารถทงโซล เชื่อมต่อกับสถานีคังเบียน บนเส้นทางรถไฟใต้ดินสาย 2

วันให้บริการ: ทุกวันอังคารที่สองและที่สี่ของเดือน

ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งใน เกาหลี เปิดตั้งแต่ 10 โมงครึ่งเช้ากระทั่งทุ่มครึ่ง ขณะที่ตามตลาดหรือร้านเล็กๆจะขยายเวลาปิดร้านออกไปอีก 1 ชั่วโมงเป็น 2 ทุ่มครึ่ง บางร้านก็เปิดตั้งแต่เช้ามืดยันช่วงดึกๆ ทุกวัน ราคาตามร้านจะมีป้ายบอกราคา ถ้าไม่มีก็อาจต่อรองราคาได้ นักช็อปที่ไปเที่ยว เกาหลี จะตื่นตาตื่นใจไปกับหลายหลากสินค้าราคาถูก

ข้อมูลตลาดเมียงดง

เมียงดงแหล่งช้อปปิ้งใหญ่ ในย่าน Myeong – dong Street ยาวประมาณ 1 กิโลเมตรและขยายจากเมียงดงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (รถไฟใต้ดินสาย 4) ไปยังห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ ที่นี่มีร้านค้าและห้างสรรพสินค้าแบรนด์? คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆเช่นเสื้อผ้า รองเท้า เข็มขัด พวงกุญแจ เสื้อกันหนาว

สินค้าคุณภาพดีมากมาย มีจำหน่ายในเมียงดง ร้านดังกล่าวรวมถึงห้างสรรพสินค้าล็อตเต้, Shinsegae ห้างสรรพสินค้า, U – เกินไป Zone, Myeong – dong Migliore และ Avatar คุณสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพที่ห้างสรรพสินค้าหรือสินค้าแฟชั่นอื่น ๆ ในราคาที่เหมาะสมที่ Migliore หรือ Avatar นอกจากนี้ทุกชนิดร้านค้าแบรนด์ตั้งอยู่หนาแน่นตามแนวถนนสายหลักและเส้นทาง

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารคเกาหลี ญี่ปุ่น และตะวันตก ร้านอาหารหลายแห่งในเมียงดงชำนาญในชิ้นเนื้อทอดหมูและ kalguksu (ก๋วยเตี๋ยว) นอกเหนือจากร้านอาหารที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเช่นร้านทำผม, ธนาคาร และโรงละคร ในถนนเมียงดง มีโบสถ์คาทอลิกที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง มันเป็นคริสตจักรครั้งแรกและหลักของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกในเกาหลีและถูกสร้างขึ้นในสไตล์โกธิค หลังคริสตจักรเป็นพื้นที่ที่คุณสามารถผ่อนคลายจากวันละหลายชั่วโมงของการท่องเที่ยว

ข้อมูลตลาดทงแดมุน ตลาดกลางคืน

ตั้งอยู่ค่อนข้างกลางในกรุงโซลในพื้นที่ของ Jongo – GU เป็นย่านช็อปปิ้งตลาดกลางคืนเปิด เพียงไม่กี่ชั่วโมงปิด 05:00 – 10:00 ไม่น่าเชื่อมี 30,000 ร้านค้าในพื้นที่พิเศษซึ่งประกอบด้วยห้างสรรพสินค้าหลายแยกกระจายไปประมาณ 10 บล็อกคือ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เกือบครึ่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปยังกรุงโซลจะไปเยี่ยมพื้นที่นี้ และจะไม่ยากที่จะคิดว่าทำไมคุณสามารถซื้อเกือบทุกอย่างได้จากที่นี่ และมักจะในราคาส่วนลดพิเศษ เป็นที่ทราบกันเป็นศูนย์กลางของแฟชั่นเกาหลี และยังเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับกีฬาสินค้า, หนังอิเล็กทรอนิกส์ และแน่นอนอาหารการกิน? หากคุณรู้สึกหิว Meokja golmok (ซอยอาหาร) มีชื่อเสียงด้านความอร่อยของอาหารเกาหลี ที่เหมาะสำหรับอิ่มเอาแรงเพื่อมีกำลังในการช้อปปิ้งต่อไป

ข้อมูลตลาดอินซาดอง

ในตอนเหนือของกรุงโซลที่อยู่ติดกับพื้นที่ว่างและทันสมัยของ Jongno เป็น Insa – dong, ถนนที่เกาหลีแบบดั้งเดิมที่มีสีสรรจากไฟนีออนของห้างสรรพสินค้าและร้านอาหาร? Insadong เป็นถนนที่วิ่งจาก Tapgol Park ประมาณ 700 เมตร ถนนเป็นร้านค้าที่ถูกครอบงำด้วยบรรยากาศสบาย ๆ เงียบสงบที่ผู้เข้าชมสามารถได้รับบรรยากาศของเกาหลีของเดิม งานศิลปะเกาหลีแท้, ชุดชาและเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพบได้ในร้านค้าจำนวนมากแ ละยังมีร้านหนังสือมือสอง และร้านขายเสื้อผ้า hanbok เกาหลีแบบดั้งเดิมอาจจะพบได้

ในบรรดาร้านค้าต่างๆ นักช้อปปิ้งจะได้ชม และเพลิดเพลินกับร้านอาหารสไตล์บูติค และบ้านชา หนึ่งในบ้านจำนวนมากมีงานศิลปะที่แสดงผลงานจาก ameteurs และมืออาชีพและยังจะให้บริการชา ในวันอาทิตย์ Insadong เปิดให้รถวิ่งได้ และวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ยังมีเวลาชมการแสดงแบบดั้งเดิม บนถนนและโรงละครเพลงเก่าของเกาหลี

จะซื้ออะไรดีที่ เกาหลี เมื่อไปทัวร์เกาหลี ?

สินค้ายอดนิยม
เครื่องแต่งกาย

อุตสาหกรรมสิ่งทอของเกาหลีเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกจากสีสันและแบบซึ่งหลากหลาย การตัดเย็บที่ประณีตและราคาที่ย่อมเยาโดยเฉพาะเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีและเด็ก เสื้อผ้ายี่ห้อดัง ๆ ของต่างชาติก็ล้วนผลิตในเกาหลีและมีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่ยี่ห้อของเกาหลีเองก็เป็นคูแข่งที่น่ากลัวและคุณภาพทัดเทียมแต่ราคาย่อมเยากว่า ท่านสามารถสั่งตัดชุดหรือสูทได้ภายใน 2-3 วัน และราคาจะถูกว่าแบบสำเร็จรูปในประเทศอื่น ๆ

ชื่อสถานที่: ตลาดอีแทวอน, เมียง-ดง, นัมแดมุน และทงแดมุน ทางเข้ามหาวิทยาลัยสตรี ถนนอับกูจอง-ดง ถนนแฟชั่นมูเจินดง, กูโรกองดาน ตลาดขายสินค้านำสมัย (แฟชั่นยุคดิจิตอล)

ครบเครื่องเรื่องกีฬา

สิ่งที่น่าซื้อเป็นอย่างยิ่งคือ ไม้เทนนิส สคว้อซ และแบดมินตัน อุปกรณ์เล่นฟุตบอล และเบสบอล รวมทั้งถุงมือ อุปกรณ์เล่นกอล์ฟ ทั้งหมดรวมทั้งไม้ตรีเป็นชุด อุปกรณ์ปีนเขา เสื้อกีฬา นอกจากนี้รองเท้ากีฬาของเกาหลี ขึ้นชื่ออันดับหนึ่งเลยทีเดียว

ชื่อสถานที่: ตลาดอีแทวอน, นัมแดมุน และทงแดมุน, ตลาดกุกเจ

เครื่องหนัง และสินค้าขนสัตว์

มีสินค้าบางตัวของเกาหลีหาทัดเทียมได้ยากทั้งคุณภาพและราคา คือสินค้าที่ทำจากหนังและขนสัตว์ ที่นี่มีสินค้าเสื้อคลุมและเสื้อแจ๊กเก็ตหนังที่คุณภาพเยี่ยมและนุ่มนวลและมีแบบที่หลากหลาย สีต่าง ๆ ทำด้วยหนังหลาย ๆ แบบ และหนังปลาไหลขายอยู่ด้วย สินค้าต่าง ๆ จะขายในราคาถูกเช่น เข็มขัด กระเป๋าสตางค์ ยกเว้นในช่วงเดือน ตุลาคม-กุมภาพันธ์

ชื่อสถานที่: อีแทวอน ห้างสรรพสินค้า ตลาดนัมแดมุน และทงแดมุน

เพชรนิลจินดา

เกาหลีเป็นดินแดนของพลอยเขี้ยวหนุมาน ซึ่งมีแนวสีม่วงที่หลากหลายตั้งแต่ม่วงอ่อนเย็นตา จนถึงม่วงแก่ที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ นอกจากนี้ยังมีบุษราคัมรมควันอันเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เมื่อนำเข้าประกอบบนแป้นรับทองคำแล้ว พลอยนี้จะงามจับตาเมื่อมาทำเป็นแหวน จี้ ต่างหู และสร้อยข้อมือ และราคาจะไม่สูงนัก หยกโดยเฉพาะหยกขาวของเกาหลีก็สวยงามในทำนองเดียวกับบุศราคัม เพชรพลอยที่ประดิษฐ์ในเกาหลี โดยเฉพาะทับทิมนั้นมีมากมาย เลือกได้ตามชอบใจ

ชื่อสถานที่: ชงโน 3 กา และร้านขายเพชรพลอยที่เยจิ-ดง ศูนย์การค้าอัญมณีคังนัม ตลาดนัมแดมุน ศูนย์อัญมณีอีรีที่ชลลาบุกโด อ๊อกซาน-กา ที่ชุนชอน

ของเก่าและวัตถุโบราณ

ของเก่าที่ทุกคนหาชมคือ หีบไม้ เครื่องเรือน และเครื่องเคลือบสีขาวจากสมัยราชวงศ์โชซอน และเครื่องปั้นดินเผาศิลาดล ซึ่งสีเหมือนหยกฟ้าจากราชวงศ์โคเรียว ประกอบด้วยตู้เก่า ๆ เครื่องแกะสลักและเครื่องปั้นดินเผา เราจะนำเครื่องชามพวกนี้ออกนอกเกาหลีไม่ได้ ดังนั้นหากมีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อสำนักงานประเมินของโบราณ (Tel.032-740-2921) ของทำเลียนแบบดี ๆ ก็สวยมากทีเดียว ในราคาย่อมเยา

ชื่อสถานที่: ตลาดของเก่าอินซา-ดง จางอันเพียง และตลาดฮวาฮักดง

โสม

โสมของเกาหลีเป็นที่ยอมรับกันทั่วทั้งตะวันออกและทั่วโลกว่ามีคุณภาพดีที่สุด โดยที่มีประสิทธิภาพสูง ในฐานะที่เป็นยาแผนโบราณ เพื่อรักษาทุก ๆ โรค และเป็นยาบำรุงกำลังขนานวิเศษ นอกจากนี้โสมเกาหลี ยังมีคุณสมบัติในการถอนพิษออกจากเลือด ทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายอยู่ในสภาพสมดุล โสมเกาหลีหาได้ทุกรูปแบบทั้ง สด แห้ง เป็นผง หรือแบบเข้มข้นหรือเป็นซองชงแบบชา

ชื่อสถานที่: ตลาดยาสมุนไพรเคียงดง ตลาดนัมแดมุน ศูนย์ค้าส่งโสม และตลาดในคึมซาน คังฮวา แทกู และย่านปังกี

ศิลปะและงานฝีมือพื้นเมือง

ตุ๊กตาแต่งชุดประจำชาติที่สวยงาม พัดและหน้ากากไม้ งานเย็บปักถักร้อยฝีมือละเอียดและเต็มไปด้วยสีสันสดใส ตุ๊กตาเป็ดระบาย สีว่าว เครื่องลงยาประดับมุกชั้นหนึ่ง ผีมือประณีต เครื่องเคลือบอ่อนช้อยด้วย ลวดลายดั้งเดิม สิ่งของเหล่านี้บ่งบอกถึงความสุข ความพิโรธ ความเศร้าสร้อย และอารมณ์ขัน ซึ่งถ่ายทอดลงไปในสิ่งของใช้ประจำวันแต่ละชินอย่างไม่เหมือนใครทีเดียว

ชื่อสถานที่: ร้านค้าของที่ระลึกพื้นเมืองในโซล ตลาดอีแทวอน นัมแดมุน ตลาดของเก่าจางอัน-ดง ตลาดของถูกจางฮักดง หมู่บ้านศิลปและงานฝีมือพื้นเมืองเคียงจู

เหล้าและชาพื้นเมือง

เครื่องดื่มแอลกฮอล์พื้นเมืองของเกาหลีถูกแบ่งออกเป็น 5 ชนิด นั่นคือ ยักจู (เหล้าบริสุทธิ์)โซจู (เหล้ากลั่น), ตั๊กจู (เหล้าข้นไม่ได้กลั่น), ไวน์ผลไม้ และยาดองเหล้า เหล้าพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงคือ มุนแบจู (ไวน์กลั่นจากแอปเปิ้ลแคระ), ดั๊กยอนจู (ไวน์กลิ่นจากดอกอาซาเลีย), เคียงจู บ๊อบจู (ไวน์กลั่นจากข้าวเหนียว), ไวน์โสม และอันดง โซจู

ส่วนชาพื้นเมืองก็มีชาโสม, ชาเขียว, ชาโทนิคซังวา, ชาขิง, ชาพุทรา และชามะนาว เครื่องดื่มที่ถือว่าพิเศษจริงคือ จั๊กซอลชา หรือใบชาอ่อนเก็บในฤดูใบไม้ผลิ เครื่องดื่มที่ถือว่าดับกระหายได้ดียิ่งคือ ซิเค เป็นเครื่องดื่มทำมาจากข้าว มีรสหวานและซูจองฮวา ซึ่งเป็นพั้นซ์รสอบเชย ชาเกาหลีมีขายทั้งในรูปใบแห้ง ถุงชา และผงชา

ชื่อสถานที่: หาได้ที่ร้านปลอดภาษี ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และตลาดนัมแดมุน

กิมจิและอาหารอื่น

กิมจิเป็นผักที่ดองที่สามารถเก็บไว้ได้เป็นเวลานาน และเป็นอาหารที่ขึ้นโต๊ะชาวเกาหลีทุกมื้อ ปัจจุบันนี้กิมจิเป็นที่นิยมแพร่หลาย เพราะประกอบด้วยแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในการย่อยอาหาร และป้องกันโรคในบรรดาอาหารที่มักจะให้กันเป็นของกำนัล จะมีกิมจิประเภทต่าง ๆ สาหร่ายอบ, อาหารทะเลหมักเกลือ, คาลบิแพ็คเป็นห่อ (ซี่โครง), โกชูจัง (พริกแดงบด) และเห็ดซงงีตากแห้ง (เห็ดสน) และเห็ดอื่น ๆ ขนมต่าง ๆ ของเกาหลี (ฮังวา) ใส่ตะกร้าหรือกล่องอย่างสวยงามเป็นของฝากสำหรับครอบครัวที่น่าประทับใจทีเดียว

ชื่อสถานที่: ร้านค้าปลอดภาษี, ห้างสรรพสินค้า, ร้านขายของที่ระลึก

 • เคล็ดลับสำหรับช้อปปิ้งนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับการคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม 70 ถึง 80% ของยอดใช้จ่ายสำหรับภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีอากรพิเศษ กับร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ และเมื่อซื้อสินค้าที่ร้านค้าที่มีป้ายปลอดภาษีรวมยอดซื้อ 30,000 วอนขึ้นไป ที่ร้านค้าที่มีป้ายคืนภาษี ท่านจะได้รับเงินสดคืนที่สนามบิน หรือส่งไปรษณีย์ไปให้ท่านหรือในกรณีที่ท่านชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ทางร้านอาจจะลดให้ในเครดิตคาร์ด ซึ่งท่านจะต้องไปประทับตรารับรองเอกสารที่โต๊ะเจ้าหน้าที่ศุลกากร เมื่อท่านจะออกจากประเทศเกาหลี (ท่านอาจจะต้องแสดงสินค้าที่ท่านซื้อกับเจ้าหน้าที่ศุลกากร ดังนั้น ถ้าท่านต้องการที่จะเก็บของที่ซื้อมานั้นในกระเป๋าเดินทางของท่าน ท่านควรนำเช็คคืนภาษีไปประทับตราที่โต๊ะเจ้าหน้าที่ศุลกากรใกล้เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินก่อน) จุดจ่ายคืนภาษีจะอยู่ที่เคาน์เตอร์ชื่อ “Global Refund Korea” หรือ “Korea Tax Refund” ใกล้กับร้านค้าปลอดภาษี
 • สิ่งที่ควรทราบ?- อังกฤษเป็นภาษาที่ใช้กันในห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ และในย่านอีแทวอน
  - ถึงแม้ว่าโดยปรกติสินค้าในห้างสรรพสินค้าจะมีราคาแน่นอนอยู่แล้ว แต่ในหลาย ๆ ที่เราสามารถต่อราคาได้ไม่เสียหายอะไร แต่เมื่อตกลงราคาแล้ว ก็ต้องพร้อมที่จะจ่ายตามราคานั้น
  - ก่อนที่จะซื้อเสื้อผ้าควรลองให้แน่ใจเสียก่อน เพราะเมื่อซื้อแล้วจะของให้แก้หรือขอเงินคืนจะเป็นการยากในมอลล์
  - วัตถุโบราณที่มีอายุเก่าแก่ 50 ปี รวมทั้งตู้ ภาพวาด และเครื่องปั้น จะเอาออกนอกประเทศไม่ได้ ถ้าไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลเกาหลี
  - มีการขึ้นเรือนอัญมณีไว้พร้อมกับบุษราคัมสีรมควัน เขี้ยวหนุมาน และหยกขาว โดยปกติผู้ค้าอัญมณีจะออกไปรับประกันว่าสินค้านั้นเป็นของแท้ ถ้าเราต้องการของทำเลียนแบบก็มีขายแต่ราคาถูกกว่ามาก
  - จะเป็นการดีที่เราจะนำของที่ซื้อกลับไปพร้อมกับกระเป๋าเสื้อผ้าของเรา ทางโรงแรมก็สามารถส่งของให้คุณได้
  - เก็บใบเสร็จไว้ อสท.เกาหลี มีศูนย์รับข้อมูลร้องทุกข์ สำหรับนักช้อปทั้งหลาย