หน้าหลัก
โปรแกรมทัวร์
จองแพ็คเกจทัวร์
ติดต่อบริษัท
กระดานสนทนา
เตรียมตัวก่อนเดินทาง
ข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี
การเดินทางในกรุงโซล
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ
ประเพณีวัฒนธรรมเกาหลี
เทศกาลสำคัญของเกาหลี
ช็อปปิ้งที่เกาหลี
แนะนำอาหารเกาหลี
สภาพอากาศของเกาหลี
 
callcenter

การเดินทางในกรุงโซล
ไปและกลับจากสนามบินนานาชาติอินชนการบุกเบิกงานสร้างถนนอันยาวเหยียดระหว่างสองเกาะสนามบินนานาชาติอินชน ซึ่งตั้งอยู่ห่างไปทางตะวันตก 52 กิโลเมตร จากใจกลางกรุงโซล และราว 15 กิโลเมตรชายฝั่งท่าเรือของเมืองอินชน เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง สนามบินนานาชาติมีรหัสอักษร คือ ICN และคำย่อคือ “IIA”การเดินทางโดยรถโดยสารลีมูซีน เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดราคาถูกทั้งไป และกลับตามสถานที่ต่างๆ รอบๆ กรุงโซล ติดต่อสอบถาม และซื้อตั๋วได้ที่แถวตู้ข้อมูลการท่องเที่ยวใกล้ทางออก 2 4 9 และ 13 ชั้นผู้โดยสารขาเข้า เส้นทางเดินรถสายหลักๆรถแท็กซี่ในประเทศเกาหลีมีแท็กซี่ไว้บริการมากมาย ราคาไม่แพง สะอาดปลอดภัย มีป้ายจอดสำหรับแท็กซี่อยู่ทั่วไปตามเขตเมืองที่จอแจ และท่านสามารถเรียกแท็กซี่ตามถนน นอกจากนั้น ท่านยังสามารถเรียกแท็กซี่ทางโทรศัพท์ แต่แท็กซี่ประเภทนี้ จะมีราคาค่อนข้างแพง กว่าแท็กซี่ธรรมดา มีจำนวนคนขับรถแท็กซี่ที่พอพูดภาษาอังกฤษได้บ้างเพิ่มมากขึ้น

 

 

รถแท็กซี่ธรรมดา

ระบบค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทาง และเวลาที่ได้ใช้บริการไป ท่านจะต้องเสียค่าโดยสาร 1,600 วอน สำหรับ 2 กม. แรก และเสียอีก 100 วอน ทุกระยะ 168 ม. ที่เพิ่มขึ้น ถ้าจราจรติดขัดแท็กซี่วิ่งได้น้อยกว่า 15 กม. ต่อ 1ชม. ท่านต้องเสียค่าโดยสารเพิ่มขึ้น 100 วอน ทุกระยะเวลา 41 วินาที

รถแท็กซี่แบบหรูหรา

ในประเทศเกาหลีเรียกรถแท็กซี่แบบหรูหราว่า “โมบ็อม” รถพวกนี้มีสีดำ ป้ายสีเหลืองข้างบน และมีคำว่า “Deluxe Taxi” เขียนอยู่ด้านข้าง รถเหล่านี้มีที่นั่งผู้โดยสารกว้างกว่า และมีบริการมาตรฐานสูง ท่านต้องเสียค่าโดยสาร 4,000 วอน สำหรับ 3 กม. แรก และเสียอีก 200 วอน ทุกระยะ 205 ม. ที่เพิ่มขึ้น หรือทุกๆ 50 วินาที ในช่วงที่จราจรติดขัด และรถใช้ความเร็วได้ต่ำกว่า 15 กม.ต่อ 1 ชม. ค่าโดยสารปกติ ระหว่างสนามบินคิมโพ และย่านใจกลางเมืองประมาณ 69,000 วอน รวมค่าทางด่วนแล้ว รถแท็กซี่ประเภทนี้ จะออกใบเสร็จให้ท่าน และไม่มีการเรียกเก็บเงินเพิ่ม ในกรณีที่ใช้บริการตอนกลางคืนดึกๆ ท่านสามารถเรียกแท็กซี่ประเภทนี้ได้ตามป้ายจอดตามโรงแรมต่างๆ สถานีต่างๆ สถานีปลายทางรถโดยสาร และตามถนนในเมืองใหญ่ทั่วไป

รถแท็กซี่ขนาดใหญ่

ให้บริการรถตู้รับผู้โดยสารได้ 8 คน รถดังกล่าวยังติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ เป็นภาษาต่างประเทศเช่น โทรศัพท์, เครื่องออกใบเสร็จรับเงิน และบริการชำระผ่านบัตรเครดิต อัตราค่าโดยสาร จะเหมือนกับรถแท็กซี่แบบหรูหราผู้โดยสารสามารถบรรทุกกระเป๋าได้มากขึ้น เพื่อความสะดวก

รถโดยสารประจำทาง

ระบบรถโดยสารประจำทางตามเมืองต่างๆ แตกต่างกันเล็กน้อย แต่เมืองใหญ่มีรถโดยสารธรรมดาและรถด่วน ถึงแม้รถพวกนี้จะมีเบอร์ติดอยู่ แต่ป้ายต่างๆ เป็นภาษาเกาหลี ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่มาเกาหลีเป็นครั้งแรก อาจรู้สึกสับสนที่จะขึ้นรถให้ถูกคัน คุณควรให้คนช่วยหา ป้ายรถโดยสาร และเบอร์รถที่คุณต้องการท่านอาจใช้เหรียญหรือบัตรสำหรับจ่ายค่าโดยสารที่สามารถหาซื้อได้ตามแผงใกล้ป้ายรถ

รถโดยสารประจำทางท้องถิ่น

รถโดยสารประจำทางในเมือง เป็นวิธีการคมนาคมที่หาง่ายที่สุดในโซล มีรถถี่ตรงต่อเวลา และไม่แพง โซลมีเครือข่ายรถโดยสารให้บริการ ทุกเขตของเมือง ค่าโดยสารสำหรับ ผู้ใหญ่ราคา 600 วอน ไม่ว่าจะมีระยะทางเท่าไรก็ตาม

รถโดยสารประจำทางแบบพิเศษ

ในประเทศเกาหลีเรียกรถประเภทนี้ว่า “ชวาซก” ซึ่งสะดวกสบายกว่า และติดเครื่องปรับอากาศ รถพวกนี้แวะจอดน้อยกว่ารถโดยสาร ปกติจึงวิ่งในเขตที่จราจรติดขัดได้เร็วกว่า ค่าโดยสารสำหรับรถโดยสารประจำทางแบบพิเศษราคา 1,300 วอน ค่าโดยสารสำหรับ รถโดยสาร ประจำทางแบบด่วนใหม่ และหรูหราราคา 1,400 วอน

รถไฟใต้ดิน

โซล พูซาน แทกู และอินชนมีระบบรถไฟใต้ดินที่ดีเยี่ยม รถไฟใต้ดินเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับนักเดินทางชาวต่างชาติที่จะใช้เดินทางท่องเที่ยวไปรอบเมืองต่างๆ เพราะชื่อสถานี ช่องขายตั๋ว และป้ายสำหรับเปลี่ยนรถ เขียนเป็นภาษาอังกฤษอย่างชัดเจน